Thị trường bất động sản Bình Dương đang đón nhiều cơ hội bứt phá khi hệ thống hạ tầng và tốc độ đô thị hóa đều đang phát triển mạnh mẽ. Trong đó, phân khúc căn hộ đang là điểm nhấn quan trọng không chỉ thu hút các chủ đầu tư mà cả khách hàng đầu tư lẫn an cư cũng quan tâm.

Đẩy mạnh đầu tư vào công nghiệp, hệ thống hạ tầng cùng với tốc độ đô thị hóa tạo đà cho bất động sản Bình Dương bứt phá

Bình Dương và chiến lược phát triển toàn diện

Những năm gần đây, Bình Dương đã vươn lên trở thành một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước. Chỉ riêng sáu tháng đầu năm 2022, Bình Dương dẫn đầu thu hút hơn 2,5 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 99% so với cùng kỳ năm 2021. Tính lũy kế, toàn tỉnh đang có trên 4.000 dự án FDI, tổng vốn đầu tư gần 40 tỉ USD, đứng thứ 2 cả nước, chỉ sau TP.HCM.

Đặc biệt, Bình Dương được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” khi sở hữu đến 48 khu/cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 12.000 ha, chiếm ¼ diện tích công nghiệp toàn miền Nam và 13% diện tích công nghiệp của cả nước. Tỷ lệ lấp đầy của các KCN tại Bình Dương cũng rất cao, lên đến hơn 90%, và thu hút đông đảo lực lượng chuyên gia, kỹ sư đến làm việc.

Theo các chuyên gia, phát triển công nghiệp là nền tảng để phát triển kinh tế Bình Dương trong giai đoạn sắp tới. Cùng với TPHCM, đây là một trong những tỉnh giữ vai trò đầu tàu phát triển tại khu vực phía Nam. Cụ thể, Bình Dương nhiều năm liền đứng đầu cả nước về thu nhập bình quân đầu người. Số liệu của Tổng cục Thống kê cho biết, năm 2021 thu nhập bình quân đầu người của Bình Dương đạt khoảng 7,1 triệu đồng/tháng, bằng 1,8 lần so với bình quân cả nước.

Sáu tháng đầu năm 2022, dù vừa tái khởi động sau đại dịch Covid-19, tổng sản phẩm trên địa bàn Bình Dương (GRDP) vẫn tăng 6,85% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, công nghiệp - xây dựng tăng hơn 7,8%, dịch vụ tăng hơn 6% và thu nhập bình quân đầu người tăng lên đến 8,9 triệu đồng/tháng.

Với chiến lược phát triển đô thị thông minh đang gặt hái nhiều kết quả ấn tượng, được quốc tế đánh giá cao, liên tục trong 4 năm vừa qua, Bình Dương được vinh danh “Top 21 thành phố có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu” của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) và vinh dự vào top 7 trong hai năm 2021, 2022.

Song song với chiến lược xây dựng thành phố thông minh, Bình Dương còn đẩy mạnh đầu tư cho hệ thống hạ tầng nhằm kiến tạo nền tảng phát triển bền vững. Hiện nay, tỉnh đang là địa phương sở hữu hệ thống hạ tầng hiện đại bậc nhất cả nước. Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục đầu tư nâng cấp Quốc lộ 13, hoàn thiện đại lộ Tân Vạn - Mỹ Phước - Bàu Bàng, đường trục Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, kéo dài tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên lên đến thành phố Dĩ An… nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối nội tỉnh cũng như liên kết với các tỉnh thành lân cận, thúc đẩy phát triển kinh tế Bình Dương nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Ngoài ra, với chiến lược phát triển bài bản, Bình Dương bước vào giai đoạn phát triển toàn diện hơn, bền vững hơn và là địa phương có nhiều thành phố nhất cả nước khi Bến Cát và Tân Uyên lên thành phố vào năm 2025.